ที่อยู่อาศัย

บทความแนะนำข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัย ประเภทโครงการบ้านจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม สำหรับซื้อขายและให้เช่า

คอนโด VS ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ ราคาพอๆ กัน เลือกซื้อแบบไหนดี?

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเรามีความสุขก็คือที่อยู่อาศัยที่ดี เพราะทำให้สามารถพักผ่อนและทำอะไรที่เป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ รวมถึงใช้เวลากับคนที่รักโดยไม่จำเป็นต้องออกไปหาสถานที่สวยๆ นอกบ้าน ซึ่งสำหรับคนที่กำลังหาซื้อที่อยู่อาศัยของตนเอง คอนโด และทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮาส์ คงเป็นตัวเลือกที่ทำให้ลังเลไม่น้อย ด้วยราคาที่พอๆ กัน...

Read more

5 เทคนิคขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ขายได้เร็วและได้ราคา

การขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง มีการแข่งขันสูง เนื่องจากหลายๆ คนก็เล็งเห็นว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องที่ได้กำไรดี หรือบางคนอยากจะปล่อยขายเพื่อไปซื้ออสังหาฯ ใหม่ แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่สูง ก็ยังมีผู้ที่กำลังมองหาซื้อบ้านและคอนโดมือสองอยู่อย่างไม่ขาดสาย เพราะเป็นสินทรัพย์ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต...

Read more

5 เทคนิคค้นหาบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ได้ราคาถูกและดี

เงินทองเป็นของหายาก การเลือกซื้ออะไรสักอย่างจึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ทั้งราคาและคุณภาพว่าคุ้มกับที่จะเสียไปหรือไม่ ซึ่งการซื้อของให้ได้ราคาถูกและมีคุณภาพ เราต้องมีเคล็ดลับและเทคนิคในการค้นหาอยู่พอควร บ้านและคอนโดก็เช่นกัน แม้ว่าของมือสองจะมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าไม่มีเทคนิคในการค้นหาให้ได้ราคาถูกลงไปอีก รวมถึงอาจได้ที่อยู่อาศัยที่มีสภาพดี คุ้มกว่าราคาอีกด้วย...

Read more

5 ทำเลคอนโดหรูในกรุงเทพ แนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่น่าลงทุน

คอนโดหรูในกรุงเทพที่มีทำเลติดแนวรถไฟฟ้าเป็นโครงการที่น่าจับจองเป็นเจ้าของสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Urban Living เพราะเหมาะทั้งการซื้อไว้เป็นที่อยู่อาศัยและการลงทุน ซึ่งย่านที่มีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ผ่านก็มีสิ่งอำนวยความแตกต่างกันไป เช่น...

Read more

โซลาร์เซลล์ (Solar Cell) เซลล์แสงอาทิตย์ คืออะไร? ลงทุนติดตั้งดีหรือไม่?

ปัจจุบัน ปัญหาโลกร้อนทวีความรุนแรงขึ้นทุกที การรักษาสิ่งแวดล้อมโดยใช้โซลาร์เซลล์ (Solar Cell) หรือเซลล์แสงอาทิตย์ / เซลล์สุริยะ เพื่อสร้างไฟฟ้าใช้จึงเป็นสิ่งที่ผู้คนสนใจกันมากขึ้น เพราะนอกจากเป็นการช่วยลดใช้พลังงานที่มีวันหมดไปแล้ว...

Read more

รีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร? มีขั้นตอนอย่างไร?

บ้านคือที่อยู่อาศัยซึ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต บ้านที่ดีจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข แต่ถ้าบ้านไม่ดีก็จะทำให้ทุกข์ใจมาก เพราะจากที่จะได้พักผ่อนสบายๆ ที่บ้านในวันหยุด หรือนอนหลับพักผ่อนตอนกลางคืนให้เต็มที่ ก็อาจพบเจอเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี หรือตัวบ้านมีปัญหาชำรุดทรุดโทรมให้ต้องเสียเงินซ่อมแซมบ่อยๆ โดยไม่จำเป็น ดังนั้นคนจำนวนมากจึงลงทุนกับการซื้อบ้าน...

Read more

สถานการณ์ตลาดทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต

ปัจจุบันนี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยของตัวเองมากขึ้น และเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความเป็นส่วนตัว เช่น มีที่จอดรถเป็นของตนเอง มีมุมเล็กๆ ให้ทำสวนหรือออกมานั่งเล่นหน้าบ้าน มีการแบ่งห้องตามประโยชน์ใช้สอยอย่างมีสัดส่วน ทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมจึงเป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่งที่มีการสร้างเป็นจำนวนมากรองมาจากคอนโด...

Read more

โครงการบ้านเดี่ยวที่จอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบัน

บ้านเดี่ยวเป็นรูปแบบบ้านที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ เพราะเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว สภาพแวดล้อมเงียบสงบกว่าเมื่อเทียบกับที่อยู่อาศัยแอบบอื่นๆ เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัวเล็กไปจนถึงครอบครัวใหญ่ มีที่จอดรถส่วนตัวและมีสวนให้ปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์ รวมถึงการทำกิจกรรมอื่นๆ จะเห็นได้ว่าบ้านคือสถานที่แห่งความอบอุ่นและคุ้นเคยของใครหลายๆ คน เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าบ้านเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกข้อหนึ่งในการดำรงชีวิต...

Read more
  • Trending
  • Comments
  • Latest