อสังหาริมทรัพย์

บทความแนะนำด้านข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย บ้านจัดสรร คอนโด อาคารพาณิชย์ สำนักงาน โรงงาน อุปกรณ์และวัสดุก่อสร้าง การออกแบบตกแต่ง

โรงงานสำเร็จรูปคืออะไร? มีข้อดีต่อผู้ประกอบการอย่างไร?

หลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจอาจจะเคยได้ยินคำว่า โรงงานสำเร็จรูป โรงงานน็อคดาวน์ หรือโกดังสำเร็จรูปกันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร มีข้อดีกว่าการสร้างโรงงานแบบปกติทั่วไปอย่างไร แล้วควรจะสร้างโรงงานสำเร็จรูปกับบริษัทไหนดี...

Read more

ประตูม้วนมีทั้งหมดกี่แบบ? และเลือกแบบไหนดีถึงจะตอบโจทย์

ประตูขนาดใหญ่ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ ตามบ้านเรือนหรือร้านค้าที่เป็นอาคารพาณิชย์ หรือแม้แต่ร้านค้าใหญ่ ๆ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงโรงงาน ก็เลือกใช้สิ่งที่เรียกว่า "ประตูม้วน" กันทั้งนั้น...

Read more

นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ผู้นำในการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทย

ในประเทศไทย มีโรงงานอุตสาหกรรมมากมาย นิคมอุตสาหกรรมจึงมักเกิดขึ้นในพื้นที่ที่สะดวกต่อการขนส่ง และมีการแบ่งเป็นสัดส่วน ซึ่งนิคมอุตสาหกรรมจำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการทำงานของโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงบริการด้านสาธารณูปโภค สาธารณูปการ และบริการอื่นที่จำเป็น เช่น ไปรษณีย์...

Read more

ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านสำหรับมนุษย์เงินเดือน

โดยทั่วไปแล้ว การซื้อบ้านสำหรับมนุษย์เงินเดือนมักจะใช้วิธีการผ่อนร่วมด้วย โดยสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานถึง 30 ปี เรียกได้ว่าต้องผ่อนบ้านกันเกือบค่อนชีวิตเลยทีเดียว และอย่าลืมว่ายังต้องมีดอกเบี้ยเงินกู้อีก ซึ่งเมื่อรวมทั้งหมดแล้วก็ทำให้เราต้องใช้เงินในการซื้อบ้านสูงมากขึ้นไปอีก เมื่อจะซื้อบ้านสักหลังจึงต้องพิจารณากับอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งเราก็มีข้อแนะนำดังนี้

Read more

คอนโด VS ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ ราคาพอๆ กัน เลือกซื้อแบบไหนดี?

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเรามีความสุขก็คือที่อยู่อาศัยที่ดี เพราะทำให้สามารถพักผ่อนและทำอะไรที่เป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ รวมถึงใช้เวลากับคนที่รักโดยไม่จำเป็นต้องออกไปหาสถานที่สวยๆ นอกบ้าน ซึ่งสำหรับคนที่กำลังหาซื้อที่อยู่อาศัยของตนเอง คอนโด และทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮาส์ คงเป็นตัวเลือกที่ทำให้ลังเลไม่น้อย ด้วยราคาที่พอๆ กัน...

Read more

5 เทคนิคขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ขายได้เร็วและได้ราคา

การขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง มีการแข่งขันสูง เนื่องจากหลายๆ คนก็เล็งเห็นว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องที่ได้กำไรดี หรือบางคนอยากจะปล่อยขายเพื่อไปซื้ออสังหาฯ ใหม่ แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่สูง ก็ยังมีผู้ที่กำลังมองหาซื้อบ้านและคอนโดมือสองอยู่อย่างไม่ขาดสาย เพราะเป็นสินทรัพย์ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต...

Read more

5 เทคนิคค้นหาบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ได้ราคาถูกและดี

เงินทองเป็นของหายาก การเลือกซื้ออะไรสักอย่างจึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ทั้งราคาและคุณภาพว่าคุ้มกับที่จะเสียไปหรือไม่ ซึ่งการซื้อของให้ได้ราคาถูกและมีคุณภาพ เราต้องมีเคล็ดลับและเทคนิคในการค้นหาอยู่พอควร บ้านและคอนโดก็เช่นกัน แม้ว่าของมือสองจะมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าไม่มีเทคนิคในการค้นหาให้ได้ราคาถูกลงไปอีก รวมถึงอาจได้ที่อยู่อาศัยที่มีสภาพดี คุ้มกว่าราคาอีกด้วย...

Read more

5 ทำเลคอนโดหรูในกรุงเทพ แนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่น่าลงทุน

คอนโดหรูในกรุงเทพที่มีทำเลติดแนวรถไฟฟ้าเป็นโครงการที่น่าจับจองเป็นเจ้าของสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Urban Living เพราะเหมาะทั้งการซื้อไว้เป็นที่อยู่อาศัยและการลงทุน ซึ่งย่านที่มีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ผ่านก็มีสิ่งอำนวยความแตกต่างกันไป เช่น...

Read more

โรงแรม VS เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

ที่พักอาศัยถือเป็นส่วนสำคัญในการเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่อาศัยระยะสั้นเพื่อท่องเที่ยวหรือเพื่อทำงานระยะยาว โรงแรมจึงมักเป็นทางเลือกแรกของใครหลายคน ทั้งในเรื่องความสะอาดและบริการที่ได้มาตรฐาน แต่หลายปีที่ผ่านมาเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ก็เป็นที่พักชั่วคราวอีกรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเนื่องจากสะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก

Read more

สุขภัณฑ์อัจฉริยะคืออะไร? ลงทุนติดตั้งสุขภัณฑ์อัจฉริยะดีหรือไม่?

ปัจจุบันคนยุคใหม่ใส่ใจกับการสร้างบ้านมากขึ้น นวัตกรรมใหม่ๆ ถูกนำมาใช้ในบ้านกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำก็ยังมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งจนเกิดการสร้าง “สุขภัณฑ์อัจฉริยะ” ซึ่งเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ห้องน้ำได้มากยิ่งขึ้น เราลองมาทำความรู้จักกับสุขภัณฑ์อัจฉริยะให้มากขึ้นและจะลงทุนติดตั้งดีหรือไม่ สุขภัณฑ์อัจฉริยะคืออะไร? สุขภัณฑ์อัจฉริยะ คือ...

Read more
Page 1 of 2 1 2
  • Trending
  • Comments
  • Latest