อสังหาริมทรัพย์

บทความแนะนำด้านข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย บ้านจัดสรร คอนโด อาคารพาณิชย์ สำนักงาน โรงงาน อุปกรณ์และวัสดุก่อสร้าง การออกแบบตกแต่ง

คอนโด VS ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ ราคาพอๆ กัน เลือกซื้อแบบไหนดี?

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเรามีความสุขก็คือที่อยู่อาศัยที่ดี เพราะทำให้สามารถพักผ่อนและทำอะไรที่เป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ รวมถึงใช้เวลากับคนที่รักโดยไม่จำเป็นต้องออกไปหาสถานที่สวยๆ นอกบ้าน ซึ่งสำหรับคนที่กำลังหาซื้อที่อยู่อาศัยของตนเอง คอนโด และทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮาส์ คงเป็นตัวเลือกที่ทำให้ลังเลไม่น้อย ด้วยราคาที่พอๆ กัน...

Read more

5 เทคนิคขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ขายได้เร็วและได้ราคา

การขายบ้านมือสอง คอนโดมือสอง มีการแข่งขันสูง เนื่องจากหลายๆ คนก็เล็งเห็นว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องที่ได้กำไรดี หรือบางคนอยากจะปล่อยขายเพื่อไปซื้ออสังหาฯ ใหม่ แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่สูง ก็ยังมีผู้ที่กำลังมองหาซื้อบ้านและคอนโดมือสองอยู่อย่างไม่ขาดสาย เพราะเป็นสินทรัพย์ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต...

Read more

5 เทคนิคค้นหาบ้านมือสอง คอนโดมือสอง ให้ได้ราคาถูกและดี

เงินทองเป็นของหายาก การเลือกซื้ออะไรสักอย่างจึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ทั้งราคาและคุณภาพว่าคุ้มกับที่จะเสียไปหรือไม่ ซึ่งการซื้อของให้ได้ราคาถูกและมีคุณภาพ เราต้องมีเคล็ดลับและเทคนิคในการค้นหาอยู่พอควร บ้านและคอนโดก็เช่นกัน แม้ว่าของมือสองจะมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าไม่มีเทคนิคในการค้นหาให้ได้ราคาถูกลงไปอีก รวมถึงอาจได้ที่อยู่อาศัยที่มีสภาพดี คุ้มกว่าราคาอีกด้วย...

Read more

5 ทำเลคอนโดหรูในกรุงเทพ แนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่น่าลงทุน

คอนโดหรูในกรุงเทพที่มีทำเลติดแนวรถไฟฟ้าเป็นโครงการที่น่าจับจองเป็นเจ้าของสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Urban Living เพราะเหมาะทั้งการซื้อไว้เป็นที่อยู่อาศัยและการลงทุน ซึ่งย่านที่มีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ผ่านก็มีสิ่งอำนวยความแตกต่างกันไป เช่น...

Read more

โรงแรม VS เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

ที่พักอาศัยถือเป็นส่วนสำคัญในการเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่อาศัยระยะสั้นเพื่อท่องเที่ยวหรือเพื่อทำงานระยะยาว โรงแรมจึงมักเป็นทางเลือกแรกของใครหลายคน ทั้งในเรื่องความสะอาดและบริการที่ได้มาตรฐาน แต่หลายปีที่ผ่านมาเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ก็เป็นที่พักชั่วคราวอีกรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเนื่องจากสะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก แต่อย่างไรก็ตามที่พักทั้งสองประเภทนี้มีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันมาก จึงอาจทำให้หลายคนยังสับสนอยู่บ้าง วันนี้เราจะมาดูกันว่าโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์นั้นต่างกันอย่างไรและมีข้อดีข้อเสียอย่างไร โรงแรมคืออะไร? โรงแรม...

Read more

สุขภัณฑ์อัจฉริยะคืออะไร? ลงทุนติดตั้งสุขภัณฑ์อัจฉริยะดีหรือไม่?

ปัจจุบันคนยุคใหม่ใส่ใจกับการสร้างบ้านมากขึ้น นวัตกรรมใหม่ๆ ถูกนำมาใช้ในบ้านกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำก็ยังมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งจนเกิดการสร้าง “สุขภัณฑ์อัจฉริยะ” ซึ่งเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ห้องน้ำได้มากยิ่งขึ้น เราลองมาทำความรู้จักกับสุขภัณฑ์อัจฉริยะให้มากขึ้นและจะลงทุนติดตั้งดีหรือไม่ สุขภัณฑ์อัจฉริยะคืออะไร? สุขภัณฑ์อัจฉริยะ คือ...

Read more

Home Office VS Co-working Space เลือกเช่าแบบไหนดี?

ปัจจุบันมีธุรกิจเล็กๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก และเป็นธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นในการทำงานสูง สถานที่ที่ใช้ในการทำงานจึงไม่จำเป็นต้องเป็นอาคารสำนักงาน เพราะมีพนักงานจำนวนไม่มาก รูปแบบออฟฟิศในปัจจุบันจึงมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ที่นิยมมากคือ Home Office และ...

Read more

โซลาร์เซลล์ (Solar Cell) เซลล์แสงอาทิตย์ คืออะไร? ลงทุนติดตั้งดีหรือไม่?

ปัจจุบัน ปัญหาโลกร้อนทวีความรุนแรงขึ้นทุกที การรักษาสิ่งแวดล้อมโดยใช้โซลาร์เซลล์ (Solar Cell) หรือเซลล์แสงอาทิตย์ / เซลล์สุริยะ เพื่อสร้างไฟฟ้าใช้จึงเป็นสิ่งที่ผู้คนสนใจกันมากขึ้น เพราะนอกจากเป็นการช่วยลดใช้พลังงานที่มีวันหมดไปแล้ว...

Read more

รีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร? มีขั้นตอนอย่างไร?

บ้านคือที่อยู่อาศัยซึ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต บ้านที่ดีจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข แต่ถ้าบ้านไม่ดีก็จะทำให้ทุกข์ใจมาก เพราะจากที่จะได้พักผ่อนสบายๆ ที่บ้านในวันหยุด หรือนอนหลับพักผ่อนตอนกลางคืนให้เต็มที่ ก็อาจพบเจอเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี หรือตัวบ้านมีปัญหาชำรุดทรุดโทรมให้ต้องเสียเงินซ่อมแซมบ่อยๆ โดยไม่จำเป็น ดังนั้นคนจำนวนมากจึงลงทุนกับการซื้อบ้าน...

Read more

ท่อ PVC ท่อพลาสติกที่มีประโยชน์มากมาย สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ

ท่อ PVC ย่อมาจาก Polyvinyl Chloride หรือโพลีไวนิลคลอไรด์ เป็นท่อพลาสติกที่ใช้ทดแทนท่อเหล็ก และได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่ดีหลายอย่าง เช่น...

Read more
Page 1 of 2 1 2
  • Trending
  • Comments
  • Latest