การทำงาน

บทความแนะนำด้านข้อมูลการทำงาน จัดหางาน รับสมัครงาน ตลอดจนข้อมูลการฝึกอบรม สัมมนา พัฒนาความรู้ ความสามารถ และเสริมสร้างทักษะต่างๆ

เช่ารถระยะยาวพร้อมคนขับ VS จ้างคนขับรถเอง แบบไหนดีกว่ากัน?

การเดินทางด้วยรถยนต์ถือเป็นการเดินทางที่สะดวกสบาย มีความเป็นส่วนตัว ต่างกับรถสาธารณะที่มีเวลาเดินทางไม่แน่นอน และอาจต้องต่อรถหลายครั้งกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง อย่างไรก็ตาม สำหรับนักธุรกิจหรือคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ การมีคนขับรถส่วนตัวก็จะช่วยให้การเดินทางสะดวกขึ้นอีกมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกทั้งการเช่ารถระยะยาวพร้อมคนขับ และการจ้างคนขับรถเอง ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบเป็นอย่างไรบ้างและแบบไหนดีกว่ากัน?...

Read more

อยากเป็นติวเตอร์ออนไลน์ (Online Tutor) เริ่มต้นอย่างไรดี?

ติวเตอร์ (Tutor) เป็นอาชีพที่มีมานาน ทั้งการทำเป็นอาชีพ และทำเพื่อหารายได้เสริม ปัจจุบันการเป็นติวเตอร์ง่ายขึ้นมาก เพราะสามารถทำการสอนผ่านทางออนไลน์ได้เลย ทั้งแบบสอนสด หรือ อัดคลิปวิดีโอไว้เผยแพร่...

Read more

อยากขายภาพออนไลน์ (Stock Photo) เริ่มต้นอย่างไรดี?

การขายภาพออนไลน์ไม่จำเป็นต้องถ่ายภาพสวยแบบมืออาชีพ หรือต้องมีอุปกรณ์ครบครัน หรือใช้กล้องถ่ายรูปแพงๆ เพราะปัจจุบันเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนถ่ายรูปก็สามารถขายภาพออนไลน์ได้ เพียงแต่ต้องตีโจทย์ให้แตกว่าคนต้องการซื้อภาพแบบไหนไปใช้ เพราะบางทีภาพธรรมดาๆ ง่ายๆ ก็อาจมียอดดาวน์โหลดถล่มทลายก็ได้   ช่องทางการขายภาพออนไลน์...

Read more

อยากเป็นเน็ตไอดอล (Net Idol) เริ่มต้นอย่างไรดี?

เน็ตไอดอล (Net Idol) เป็นคำเรียกของคนที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ ด้วยยอดผู้ติดตามและยอดไลค์จำนวนมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นต้นทุนอย่างหนึ่งบนโลกออนไลน์ เพราะเมื่อเน็ตไอดอลพูดหรือเผยแพร่อะไรก็จะมีคนสนใจฟัง และยังสามารถสร้างรายได้จากการรับรีวิวสินค้าต่างๆ ได้ด้วย  ...

Read more

อยากเป็นนักแสดง (Actor) เริ่มต้นอย่างไรดี?

การเป็นนักแสดงคือการสวมบทบาทของตัวละครตัวหนึ่ง ต้องเข้าใจเรื่องราวและความคิดของตัวละครนั้นๆ เพื่อแสดงออกมาได้อย่างสมจริง ซื่งนักแสดงส่วนใหญ่มักมีรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น มีความสามารถหลากหลายและกล้าแสดงออก อาชีพนักแสดงจึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจสำหรับใครหลายๆ คน   ช่องทางการเป็นนักแสดง 1....

Read more

อยากเป็นนักเต้น (Dancer) เริ่มต้นอย่างไรดี?

การเป็นนักเต้นเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันพอๆ กับการเป็นนักร้อง บางคนก็ร้องด้วยเต้นด้วย ซึ่งการเป็นนักเต้นต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก และต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จากนั้นก็พยายามพาตัวเองเข้าหาโอกาสเสมอเพื่อที่จะได้เป็นนักเต้นที่ประสบความสำเร็จ   ช่องทางการเป็นนักเต้น 1. สมัคร...

Read more

อยากเป็นศิลปินนักร้อง (Singer) เริ่มต้นอย่างไรดี?

นักร้องเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน ปัจจุบันการเป็นนักร้องดูง่ายขึ้นจากการที่ผู้คนเข้าถึงโซเชียลมีเดียได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถแชร์ผลงานการร้องเพลงของตนเองให้ทุกคนเข้าดูได้เลย หรือจะไปรายการประกวดก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะมีหลายรายการให้เลือก และเป็นรายการที่ได้รับความนิยมจากคนดูอยู่เสมอ   ช่องทางการเป็นนักร้อง 1....

Read more

อยากเป็นนักวาดการ์ตูน (Cartoonist) เริ่มต้นอย่างไรดี?

คนที่ชอบอ่านการ์ตูนหรือดูการ์ตูน และมีจินตนาการว่าอยากสร้างเรื่องราวของตนเองบ้าง อาชีพนักวาดการ์ตูนคงเป็นอาชีพในฝันเลยทีเดียว แต่เส้นทางการเป็นนักวาดการ์ตูนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้ความพยายามและการฝึกฝนอย่างหนัก อย่างไรก็ตามในยุคอินเทอร์เน็ตที่มีพื้นที่ให้เผยแพร่ผลงานหลายแห่ง ทำให้การเป็นนักวาดการ์ตูนชื่อดังนั้นง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องรอผลจากสำนักพิมพ์เพียงอย่างเดียว   ช่องทางการเผยแพร่ผลงานของนักวาดการ์ตูน...

Read more

อยากเป็นนักพากย์ (Voice Artist) เริ่มต้นอย่างไรดี?

เราคงคุ้นเคยกับเสียงพากย์กันมาตั้งแต่เด็ก ทั้งเสียงพากย์จากการ์ตูน และเสียงพากย์ภาพยนตร์ ซึ่งนักพากย์แต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ของตนเองจนเป็นที่โด่งดัง เช่น น้าต๋อย ที่โด่งดังจากการพากย์การ์ตูน ทำให้มีหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมีอาชีพเป็นนักพากย์  ...

Read more

อยากเป็นนักพิสูจน์อักษร (Proof Reader) เริ่มต้นอย่างไรดี?

การที่หนังสือจะออกมาได้อย่างสมบูรณ์ นักพิสูจน์อักษรถือเป็นคนที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว และเป็นหนึ่งในอาชีพที่คนรักการอ่านหลายๆ คนคงสนใจ เนื่องจากเป็นหนึ่งในอาชีพสำคัญสำหรับการทำหนังสือหรือการบรรณาธิการ จึงเป็นอาชีพที่เหมาะกับคนรักหนังสือไม่น้อยเลยทีเดียว   หน้าที่ของนักพิสูจน์อักษร (Proof Reader)...

Read more
Page 1 of 3 1 2 3
  • Trending
  • Comments
  • Latest