สุขภาพ

บทความแนะนำด้านสุขภาพ ความสวยความงาม ข้อมูลการแพทย์ โรคภัยไข้เจ็บ ยารักษาโรค ศัยกรรม การลดน้ำหนัก ดูแลผิวพรรณ แม่และเด็ก โรงพยาบาลและคลินิคต่างๆ

ฝากดูแลผู้สูงอายุกับเนอร์สซิ่งโฮมดีอย่างไร? มีค่าใช้จ่ายราคาเท่าไหร่?

สำหรับบางครอบครัวที่อาจไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลผู้สูงอายุได้ด้วยตนเองหรือบางคนอาจไม่มั่นใจในวิธีการดูแลหากต้องจ้างผู้ดูแลมาอยู่ที่บ้านโดยเฉพาะการดูแลผู้ป่วยติดเตียง "เนอร์สซิ่งโฮม" จึงเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ในการดูแลผู้สูงอายุที่ได้มาตรฐาน

Read more

12 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนดูดไขมันกระชับสัดส่วน

การออกกำลังกายและการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนอาจไม่เพียงพอสำหรับหุ่นดีๆ เพราะโครงสร้างร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนพยายามออกกำลังกายและควบคุมอาหารมานานแต่ก็ยังไม่สามารถลดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือใต้คางได้ เพราะเป็นบริเวณที่ลดได้ยาก ดังนั้นการดูดไขมันจึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับการมีหุ่นดี แต่ไปดูกันดีกว่าว่าก่อนลงทุนดูดไขมัน มีอะไรที่ต้องรู้และคำนึงถึงบ้าง 12...

Read more

5 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนทำศัลยกรรมเสริมความงามใบหน้า

การทำศัลยกรรมเสริมความงามใบหน้าเปรียบเหมือนการลงทุนอย่างหนึ่งเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สวยงามตรงความต้องการ ซึ่งเราคงรู้กันดีว่าการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง การศัลยกรรมก็เช่นกัน เราจึงต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย การเก็บเงิน ความปลอดภัยในการทำ และการดูแลตัวเอง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ตั้งเป้าหมายไว้มากที่สุด 5...

Read more

ประกันสังคม สิทธิประโยชน์ที่มนุษย์เงินเดือนและผู้มีรายได้ควรรู้

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำประกันส่วนตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ก็ยังสามารถใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือสิทธิ์ประกันสังคมได้ในกรณที่เจ็บป่วยต้องเข้ารับการรักษา โดยประกันสังคมเป็นสิ่งที่ลูกจ้างที่มีเงินเดือนเป็นรายเดือนต้องจ่ายเงินสบทบเข้ากองทุนประกันสังคม เพื่อจะได้รับหลักประกันคุ้มครองความเสี่ยงกลับมา แต่ทั้งนี้ผู้ที่ประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัวหรือฟรีแลนซ์ ก็สามารถส่งเงินเข้ากองทุนประกันสังคมเพื่อรับสิทธิ์คุ้มครองได้เช่นกัน โดยมีสิทธิมากมาย...

Read more

ฝุ่น PM2.5 คืออะไร? สามารถกรองได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศหรือไม่?

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นปัญหาใหญ่ที่เราต้องหาทางป้องกันเพื่อสุขภาพของตนเอง เนื่องจากฝุ่นแพร่กระจายอยู่ในอากาศทำให้เราสูดฝุ่นเหล่านี้เข้าปอดได้โดยง่าย และเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะส่งผลกระทบให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา แม้อาจไม่เห็นผลได้ทันทีแต่สร้างผลเสียในระยะยาวแน่นอนวิธีที่แพร่หลายที่สุดคือการใช้หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากสำหรับกัน PM 2.5...

Read more

ประกันอุบัติเหตุคืออะไร? คุ้มครองอะไรบ้าง?

ใครว่าประกันอุบัติเหตุไม่สำคัญ อยากให้ลองคิดดูใหม่อีกครั้ง เพราะนอกจากเรื่องโรคภัยที่ไม่รู้จะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ อุบัติเหตุก็เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครเหมือนกัน แม้จะไม่ได้ทำอาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แต่โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เช่น ระหว่างการเดินทางไปทำงาน หรือแม้แต่อยู่บ้านเฉยๆ อุบัติเหตุก็อาจแวะมาเยี่ยมได้โดยไม่ทันตั้งตัว...

Read more

ประกันสุขภาพคืออะไร? คุ้มครองอะไรบ้าง?

หลายคนอาจมองว่าประกันสุขภาพเป็นเรื่องไม่จำเป็น เพราะยังอายุน้อยหรือร่างกายแข็งแรงดีอยู่ แต่ความจริงแล้วโรคภัยเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร และยิ่งอายุมากขึ้น โรคภัยก็ยิ่งมากขึ้น และค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยแต่ถ้าเราซื้อประกันสุขภาพเอาไว้ จากค่าใช้จ่ายหลักแสน ก็อาจเสียแค่นิดเดียวหรือไม่ต้องเสียเลยก็ได้ แถมยังสามารถเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลเอกชนที่มีบริการที่อำนวยความสะดวกของเราได้มากกว่าด้วย ดังนั้นการวางแผนทำประกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ...

Read more
  • Trending
  • Comments
  • Latest