ไลฟ์สไตล์

บทความแนะนำด้านข้อมูลไลฟ์สไตล์ สาระน่ารู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ทั้งสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บ ความสวยความงาม การท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น แหล่งช้อปปิ้ง

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ VS ไปเรียนที่สถาบัน แบบไหนดีกว่ากัน?

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสหลายๆ ด้านในชีวิต ไม่ว่าจะด้านการเรียน การทำงาน หรือการทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ จากหลากหลายเชื้อชาติ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแล้วกำลังลังเลว่าจะเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์หรือเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบันดี ไปดูข้อดีและข้อจำกัดของแต่ละแบบเพื่อประกอบการตัดสินใจกันเลย!

Read more

รีไซเคิล (Recycle) VS รียูส (Reuse) คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

รีไซเคิล (Recycle) และ รียูส (Reuse) สองคำนี้เป็นคำที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่หลายๆ คนอาจยังแยกไม่ออกว่ามันต่างกันอย่างไร เพราะเข้าใจว่าการรีไซเคิลและรียูสนั้นเหมือนกัน คือการนำขยะกลับมาทำให้เกิดประโยชน์...

Read more

อัตราแลกเปลี่ยน (Foreign Exchange Rate) คืออะไร? ค่าเงินแข็ง ค่าเงินอ่อน

ถ้าใครไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ คงคุ้นเคยกับคำว่า อัตราแลกเปลี่ยน (Foreign Exchange Rate) เป็นอย่างดี เพราะจำเป็นต้องแลกเงินบาทไปเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ซึ่งการแลกเงินในแต่ละครั้ง ก็จะได้จำนวนเงินสกุลต่างประเทศมาไม่เท่ากัน...

Read more

เวย์โปรตีน (Whey Protein) คืออะไร? มีข้อดีข้อเสียอย่างไรต่อร่างกาย?

เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นสิ่งที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในฐานะอาหารเสริมสำหรับนักเล่นกล้ามและนักกีฬา ความจริงแล้วคนทั่วไปที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หรือผู้สูงอายุที่ร่างกายดูดซึมโปรตีนได้น้อยลง ก็สามารถรับประทานเวย์โปรตีนเพื่อเสริมสุขภาพร่างกายในด้านอื่นๆ ได้ด้วย เวย์โปรตีน (Whey...

Read more

เทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรกสำหรับนิสิตนักศึกษาจบใหม่

นิสิตนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังลงสนามการสมัครงาน คงวุ่นวายและตื่นเต้นไม่น้อยกับการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรก ซึ่งหลายคนอาจหัวหมุนเพราะไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และกังวลไม่รู้ว่าจะถูกถามอะไรบ้าง ดังนั้นไปเช็คกันหน่อยดีกว่าว่าจะมีเทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรกอย่างไร คำถามในการสัมภาษณ์งานส่วนใหญ่มีอะไรบ้าง รวมทั้งมีแนวทางการตอบแบบไหน และทำอย่างไรให้ได้งาน เทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรก 1....

Read more

โรงแรม VS เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

ที่พักอาศัยถือเป็นส่วนสำคัญในการเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่อาศัยระยะสั้นเพื่อท่องเที่ยวหรือเพื่อทำงานระยะยาว โรงแรมจึงมักเป็นทางเลือกแรกของใครหลายคน ทั้งในเรื่องความสะอาดและบริการที่ได้มาตรฐาน แต่หลายปีที่ผ่านมาเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ก็เป็นที่พักชั่วคราวอีกรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเนื่องจากสะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก

Read more

5 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนรักษาผมร่วงด้วยตัวเองไปจนถึงการศัลยกรรมปลูกผม

ปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้านเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคนเพราะ "ผม" เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ด้วยปัญหานี้ทำให้หลายคนมหมดความมั่นใจและไม่กล้าเข้าสังคม แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการแก้ปัญหาผมร่วงอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยตนเองหรือการทำศัลยกรรมปลูกผม

Read more

New Normal คืออะไร? ธุรกิจต่างๆ จะปรับตัวอย่างไรหลังโควิด-19 (COVID-19)

การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นที่มาของโรคโควิด-19 (COVID-19) นั้นสร้างผลกระทบมากมายต่อชีวิตประจำวันของทุกคน จนทำให้เกิดคำนิยามใหม่อย่าง New Normal หรือ วิถีชีวิตใหม่หลังโควิด-19...

Read more

ฝากดูแลผู้สูงอายุกับเนอร์สซิ่งโฮมดีอย่างไร? มีค่าใช้จ่ายราคาเท่าไหร่?

สำหรับบางครอบครัวที่อาจไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลผู้สูงอายุได้ด้วยตนเองหรือบางคนอาจไม่มั่นใจในวิธีการดูแลหากต้องจ้างผู้ดูแลมาอยู่ที่บ้านโดยเฉพาะการดูแลผู้ป่วยติดเตียง "เนอร์สซิ่งโฮม" จึงเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ในการดูแลผู้สูงอายุที่ได้มาตรฐาน

Read more

5 วิธีหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19 (COVID-19) ระบาด ที่สามารถทำได้จริง!

จากวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ทำให้เกิดมาตรการ Social Distancing ขึ้น ซึ่งการรับมือโรคระบาดทำให้บริษัทต่างๆ ต้องออกประกาศ Work from...

Read more
Page 1 of 7 1 2 7
  • Trending
  • Comments
  • Latest