ไลฟ์สไตล์

บทความแนะนำด้านข้อมูลไลฟ์สไตล์ สาระน่ารู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ทั้งสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บ ความสวยความงาม การท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น แหล่งช้อปปิ้ง

เวย์โปรตีน (Whey Protein) คืออะไร? มีข้อดีข้อเสียอย่างไรต่อร่างกาย?

เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นสิ่งที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในฐานะอาหารเสริมสำหรับนักเล่นกล้ามและนักกีฬา ความจริงแล้วคนทั่วไปที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หรือผู้สูงอายุที่ร่างกายดูดซึมโปรตีนได้น้อยลง ก็สามารถรับประทานเวย์โปรตีนเพื่อเสริมสุขภาพร่างกายในด้านอื่นๆ ได้ด้วย เวย์โปรตีน (Whey...

Read more

เทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรกสำหรับนิสิตนักศึกษาจบใหม่

นิสิตนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังลงสนามการสมัครงาน คงวุ่นวายและตื่นเต้นไม่น้อยกับการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรก ซึ่งหลายคนอาจหัวหมุนเพราะไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และกังวลไม่รู้ว่าจะถูกถามอะไรบ้าง ดังนั้นไปเช็คกันหน่อยดีกว่าว่าจะมีเทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรกอย่างไร คำถามในการสัมภาษณ์งานส่วนใหญ่มีอะไรบ้าง รวมทั้งมีแนวทางการตอบแบบไหน และทำอย่างไรให้ได้งาน เทคนิควิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งานครั้งแรก 1....

Read more

โรงแรม VS เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

ที่พักอาศัยถือเป็นส่วนสำคัญในการเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่อาศัยระยะสั้นเพื่อท่องเที่ยวหรือเพื่อทำงานระยะยาว โรงแรมจึงมักเป็นทางเลือกแรกของใครหลายคน ทั้งในเรื่องความสะอาดและบริการที่ได้มาตรฐาน แต่หลายปีที่ผ่านมาเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ก็เป็นที่พักชั่วคราวอีกรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเนื่องจากสะดวกสบายและมีราคาไม่สูงมากนัก แต่อย่างไรก็ตามที่พักทั้งสองประเภทนี้มีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันมาก จึงอาจทำให้หลายคนยังสับสนอยู่บ้าง วันนี้เราจะมาดูกันว่าโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์นั้นต่างกันอย่างไรและมีข้อดีข้อเสียอย่างไร โรงแรมคืออะไร? โรงแรม...

Read more

5 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนรักษาผมร่วงด้วยตัวเองไปจนถึงการศัลยกรรมปลูกผม

ปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้านเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคนเพราะ "ผม" เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ด้วยปัญหานี้ทำให้หลายคนมหมดความมั่นใจและไม่กล้าเข้าสังคม แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการแก้ปัญหาผมร่วงอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยตนเองหรือการทำศัลยกรรมปลูกผม

Read more

New Normal คืออะไร? ธุรกิจต่างๆ จะปรับตัวอย่างไรหลังโควิด-19 (COVID-19)

การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นที่มาของโรคโควิด-19 (COVID-19) นั้นสร้างผลกระทบมากมายต่อชีวิตประจำวันของทุกคน จนทำให้เกิดคำนิยามใหม่อย่าง New Normal หรือ วิถีชีวิตใหม่หลังโควิด-19...

Read more

ฝากดูแลผู้สูงอายุกับเนอร์สซิ่งโฮมดีอย่างไร? มีค่าใช้จ่ายราคาเท่าไหร่?

สำหรับบางครอบครัวที่อาจไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลผู้สูงอายุได้ด้วยตนเองหรือบางคนอาจไม่มั่นใจในวิธีการดูแลหากต้องจ้างผู้ดูแลมาอยู่ที่บ้านโดยเฉพาะการดูแลผู้ป่วยติดเตียง "เนอร์สซิ่งโฮม" จึงเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ในการดูแลผู้สูงอายุที่ได้มาตรฐาน

Read more

5 วิธีหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19 (COVID-19) ระบาด ที่สามารถทำได้จริง!

จากวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ทำให้เกิดมาตรการ Social Distancing ขึ้น ซึ่งการรับมือโรคระบาดทำให้บริษัทต่างๆ ต้องออกประกาศ Work from...

Read more

การไปเรียนต่อต่างประเทศ VS เรียนอินเตอร์ในไทย แบบไหนดีกว่ากัน?

สำหรับน้องๆ วัยมัธยมหรือพ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังมองหาหลักสูตรการเรียนเพื่อให้ลูกๆ เก่งภาษาอังกฤษเหมือนเจ้าของภาษา ตัวเลือกยอดนิยมคงไม่พ้นการไปเรียนต่อต่างประเทศและการเรียนหลักสูตรอินเตอร์ในไทย ซึ่งทั้งสองแบบก็ช่วยให้เก่งภาษาไม่ต่างกัน แต่ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่มาก การไปเรียนต่อต่างประเทศ การไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นหนทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาใหม่ๆ อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้นโดยตรง พร้อมกับได้พบเพื่อนจากหลากหลายเชื้อชาติ...

Read more

12 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนดูดไขมันกระชับสัดส่วน

การออกกำลังกายและการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนอาจไม่เพียงพอสำหรับหุ่นดีๆ เพราะโครงสร้างร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนพยายามออกกำลังกายและควบคุมอาหารมานานแต่ก็ยังไม่สามารถลดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือใต้คางได้ เพราะเป็นบริเวณที่ลดได้ยาก ดังนั้นการดูดไขมันจึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับการมีหุ่นดี แต่ไปดูกันดีกว่าว่าก่อนลงทุนดูดไขมัน มีอะไรที่ต้องรู้และคำนึงถึงบ้าง 12...

Read more

5 ข้อควรรู้ก่อนลงทุนทำศัลยกรรมเสริมความงามใบหน้า

การทำศัลยกรรมเสริมความงามใบหน้าเปรียบเหมือนการลงทุนอย่างหนึ่งเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สวยงามตรงความต้องการ ซึ่งเราคงรู้กันดีว่าการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง การศัลยกรรมก็เช่นกัน เราจึงต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย การเก็บเงิน ความปลอดภัยในการทำ และการดูแลตัวเอง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ตั้งเป้าหมายไว้มากที่สุด 5...

Read more
Page 1 of 6 1 2 6
  • Trending
  • Comments
  • Latest