ธุรกิจและองค์กร

บทความแนะนำข้อมูลข้อมูลธุรกิจและองค์กร บริษัท ร้านค้า อุตสาหกรรม การซื้อขายแลกเปลี่ยน การผลิต ตลอดจนการแนะนำสินค้าและบริการในด้านต่าง

Fulfillment คืออะไร? มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์อย่างไร?

ปัจจุบันมีผู้ขายสินค้าออนไลน์เป็นจำนวนมากเพราะดูเป็นอาชีพที่ทำได้ไม่ยาก แต่หลายคนอาจลืมนึกไปว่าสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมอีกอย่างคือพื้นที่จัดเก็บสินค้า นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงแรงงานที่ต้องคอยแพ็ค เพราะถ้าแพ็คเองทั้งหมดอาจจะทำไม่ทันและเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย ไปจนถึงการขนส่งสินค้าไปยังผู้รับ ซึ่งปัจจุบันมีบริการที่เรียกว่า “Fulfillment (ฟูลฟิวเม้นท์)” หรือบริการ “เก็บ...

Read more

ERP (Enterprise Resource Planning) คืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร?

โปรแกรม ERP เป็นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามามีส่วนร่วมกับการทำงาน จัดการข้อมูล และระบบการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายขึ้น เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ส่งเสริมให้ธุรกิจทุกรูปแบบสามารถประสบความสำเร็จทัดเทียมกับธุรกิจใหญ่ ๆ ได้...

Read more

ป้ายหน้าร้าน ออกแบบอย่างไรให้สวยสะดุดตาและดึงดูดลูกค้า

ป้ายหน้าร้านเปรียบเสมือนหน้าปกหนังสือที่บอกเล่าเรื่องราว คอนเซปต์ และรายละเอียดต่าง ๆ โดยรวมใน 1 หน้ากระดาษ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คนที่พบเห็นเกิดความสนใจและโน้มน้าวให้คนเปิดอ่านหน้าต่อ ๆ ไป...

Read more

Startup (สตาร์ทอัพ) คืออะไร? แตกต่างจาก SME (เอสเอ็มอี) หรือไม่?

ธุรกิจแบบ Startup (สตาร์ทอัพ) เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะเป็นธุรกิจที่ใช้ไอเดียใหม่ๆ ในการเริ่มต้น เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักมีพลังและความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก ประกอบกับปัจจุบันคนรุ่นใหม่จำนวนมากนิยมออกมาทำธุรกิจด้วยตนเอง ส่วนหนึ่งเพราะอยากเป็นนายตนเอง หรือทำตามความฝัน...

Read more

อยากเปิดร้านแฟรนไชส์ (Franchise) ธุรกิจแฟรนไชส์อะไรดีที่น่าลงทุน?

การเปิดร้านแฟรนไซส์ (Franchise) ถือเป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมกันในปัจจุบัน เพราะมีรูปแบบการทำธุรกิจในทิศทางเดียวกันผู้ลงทุนแค่เตรียมสถานที่ให้เหมาะสมก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ได้ไม่ยาก และไม่ต้องเสียเวลาศึกษาและต้องมาลองผิดลองถูกเอง (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจแฟรนไซส์พร้อมข้อดีข้อเสีย) ในปัจจุบันก็มีแฟรนไซส์หลายประเภทและหลากหลายแบรนด์ให้เลือกลงทุน ทั้งอาหารและบริการต่างๆ เริ่มตั้งแต่ราคาถูกหลักพัน ไปจนถึงหลักล้าน...

Read more

New Normal คืออะไร? ธุรกิจต่างๆ จะปรับตัวอย่างไรหลังโควิด-19 (COVID-19)

การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นที่มาของโรคโควิด-19 (COVID-19) นั้นสร้างผลกระทบมากมายต่อชีวิตประจำวันของทุกคน จนทำให้เกิดคำนิยามใหม่อย่าง New Normal หรือ วิถีชีวิตใหม่หลังโควิด-19...

Read more

Food Delivery! สมัครเป็นร้านอาหารกับแอปฯ รับออเดอร์เดลิเวอรีดีหรือไม่?

ปัจจุบันนี้การขายอาหารแค่หน้าร้านอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยช่องทางการขายที่มีเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะการจัดส่งผ่านทางแอปพลิเคชันเดลิเวอรี แต่เจ้าของร้านอาหารหลายร้านก็ยังลังเลว่าจะนำร้านอาหารของเราไปลงในแอปฯ เหล่านี้ดีหรือไม่ วันนี้เรามีข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการหลายคนตัดสินใจได้ว่าสมัครเป็นร้านอาหารกับแอปพลิเคชัน Food Delivery เพื่อรับออเดอร์เดลิเวอรีดีหรือไม่ การสมัครเป็นร้านอาหารกับแอปฯ Food...

Read more

SEO VS PPC คืออะไร? ข้อดีข้อเสีย เลือกทำการตลาดแบบไหนดี?

การตลาดออนไลน์ในปัจจุบันมีหลายแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมมากคือการทำ SEO กับPPC ที่อาศัยพื้นที่บน Search Engine ในการโฆษณาเว็บไซต์ เพราะการค้นหาข้อมูลเป็นสิ่งแรกๆ ที่คนเราทำเมื่อต้องการซื้อสินค้าหรือบริการบางอย่าง...

Read more

MLM (ธุรกิจขายตรง ธุรกิจเครือข่าย) คืออะไร? ดีจริงหรือไม่?

พูดถึงธุรกิจขายตรง (MLM) หรือ ธุรกิจเครือข่าย (Network Marketing) หลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องราวที่คนอื่นพูดต่อๆ กัน หรือมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก...

Read more

ธุรกิจขายตรง (Direct Sales) ธุรกิจเครือข่าย (MLM) คืออะไร?

ธุรกิจขายตรง (Direct Sales) หรือที่ได้ยินบ่อยๆ ว่าธุรกิจเครือข่าย (MLM/Network Marketing) เป็นธุรกิจอย่างหนึ่งที่นอกจากขายสินค้าหรือบริการแล้ว ยังมีการชักชวนให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในธุรกิจโดยการเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วย ซึ่งหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงมีการชักชวนลูกค้าเข้าร่วมธุรกิจ...

Read more
Page 1 of 4 1 2 4
  • Trending
  • Comments
  • Latest